Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Cách nấu canh dưỡng sinh 0962638076

Cách nấu canh dưỡng sinh

Giá bán ngưu bàng khô 500.000 đồng / kg . nấm đông cô 800.000 đồng / kg ngưu bàng tươi giá bán 150.000 đồng / kg chi tiết xin liên hệ : 02466872314 Call 0962638076 Email nguubang@gmail.com
Cửa hàng giới thiệu sản phẩm số : 25 Phan Đăng Lưu - Yên Viên - Gia Lâm - Hà Nội

Cách nấu canh dưỡng sinh khá đơn giản, các mẹ thử học về thực hành ngay tại gia đình bé nhỏ của mình nào, rất bổ ích đấy nhé!
Cùng tham khảo cách nấu cạnh dưỡng sinh sau đây nhé mọi người.
Thành phần của canh dưỡng sinh gồm có: http://nguubang.com/

Củ cải trắng cỡ trung bình : một phần tư củ (khoảng 135g) 

Lá củ cải trắng (phần trên của củ cải): một phần tư chùm lá, bổ dọc xuống để có lá có cọng (khoảng 90g) 

Củ cà rốt cỡ trung bình: nửa củ (khoảng 225g) 

Nấm Đông cô Nhật Bản (Shitake - thứ có các lằn nức nẻ mầu trắng, đùng lộn thứ đen, trơn của Trung Quốc): một cái lớn hay từ 3 đến 5 nấm nhỏ. 

Củ Ngưu Báng (Gobo hay gọi là Burdock hay Cimicifuga Foetida, ): củ lớn một phần tư, củ nhỏ phân nửa. (khoảng 225g tươi) 

(Ghi chú củ dịch giả: đây là loại củ giống như củ cà rốt. Nhưng vỏ ngoài của nó có màu xám xậm. Ruột màu trắng. Vòng tròn của củ lớn hơn ngón tay cái. Chiều dài trung bình của nó khoảng 9 tấc. Tại Uc hiện nay cũng có củ Ngưu Báng tươi nhưng sản lượng rất ít vì chưa thông dụng. Loại Ngưu Báng trồng tại Tân Hương Đức thuộc loại củ nhỏ, có mầu trắng ngà và chiều dài mỗi củ khoảng 5 tấc. Hiện thời loại Ngưu Báng bày bán tại Uc phần lớn nhập cảng từ nước ngoài dưới hình thức được xắt lát mỏng phơi hay xấy khô như thảo dược. Nên khi xử dụng, chúng ta phải nhắm chừng bao nhiêu lát mỏng tương đương với một phần tư củ cải còn tươi thì rất khó, vì có khi họ xắt lát lớn, có khi họ xắt lát nhỏ. Cho nên trung bình xử dụng 30 gram củ khô là đủ. Tại Mỹ người ta có thể tìm mua được củ Ngưu Báng tươi ở trong các siêu thị của người Đại Hàn hay người Nhật). 

Phương pháp nấu: 

Tất cả vật liệu đều còn trong trạng thái bình thường chưa hề luộc qua lần nào. 

Đồ nấu phải xử dụng bằng thủy tinh có nắp đậy, loại chịu đựng được lửa nóng. 

Đừng gọt sạch vỏ và không nên xắt quá nhỏ. 

Phải đổ thêm nước gấp 3 lần phần vật liệu hợp lại. 

Sau khi sôi phải vặn lửa thật nhỏ để nấu tiếp trong một tiếng đồng hồ mà không cạn nước. 

Dùng nước canh dưỡng sinh này thay thế nước trà để uống. Phần xác (cái) còn lại dùng để nấu canh ăn tùy thích, đừng bỏ uổng. 

Cây Bonsai bị úa lá có thể tưới nước canh này sẽ hồi sinh tươi tốt. Hoa kiểng hay cây ăn trái ở ngoài vườn nên dùng xác canh dưỡng sinh này để bón sẽ tăng trưởng rất tốt. 

Phần lưu ý: 

Đừng nghĩ rằng để thêm nhiều vật liệu chừng nào thì hiệu quả của canh dưỡng sinh càng hay chừng nấy. Nên tuân theo lượng chỉ dẫn. 

Không nên cho thêm bất cứ một chất liệu nào khác vào thành phần của canh dưỡng sinh. Vì nó có thể làm cho canh biến chất và phản tác dụng. 

Bất cứ bệnh tật nào được chữa trị bằng canh dưỡng sinh, thì nhiệt độ của cơ thể bệnh nhân đều giảm xuống 1 độ. 

Bệnh thận và bệnh tiểu đường sẽ được đề cập ở chương sau. 

Sau khi canh dưỡng sinh được hấp thụ vào cơ thể rồi, thì sẽ xảy ra sự biến hóa về hóa học trong cơ thể và sẽ sản sinh ra trên ba chục nguyên tố kháng sinh để phòng chống bệnh tật. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét